สถิติฟอรั่ม ช่วยเหลือ
  • 332เข้าชม
  • 4ตอบกลับ

DUAL SURVIVAL เทคนิคการเอาตัวรอดจากสองผู้เชี่ยวชาญ

ระดับ : ปริญญาเอก
ผู้เชี่ยวชาญต่างเห็นพ้องกันว่า มีกฎพื้นฐานที่เป็นสากลอยู่สำหรับการเอาชีวิตรอดในสภาพธรรมชาติ หลักๆ เลยก็ต้องหาที่พัก หาน้ำ หาอาหาร หาความช่วยเหลือ แต่นอกเหนือจากนี้แล้ว ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายก็มีความเห็นไม่ตรงกันนัก

พบกับ 2 ผู้เชี่ยวชาญขั้นเทพ คนหนึ่งเป็นทหารเก่า อีกคนเป็นนักธรรมชาตินิยม ทั้ง 2 คนมีวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วในการรับมือกับความท้าทายในการเอา ชีวิตรอด งานนี้ทั้งคู่จะพากันรอด หรือพากันร่วงเพราะสะดุดอีโก้กัน คำตอบมีอยู่ในสารคดีชุด "DUAL SURVIVAL"

"โคดี้ ลุนดิน" เป็นนักเอาชีวิตรอดที่มีประวัติโชกโชน 20 ปี และเป็นนักเขียนที่มีผลงานขายดีติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ ผู้ฝึกปรือฝีมือด้วยการอาศัยอยู่ในทะเลทราย โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือ และตัวช่วยเพียงน้อยนิด วันนี้เขามีชีวิตอยู่ได้ด้วยแผงโซลาร์ที่ออกแบบเองในบ้านที่อยู่ท่ามกลาง ความเวิ้งว้างว่างเปล่าทางตอนเหนือของรัฐอริโซนา โคดี้เดินเท้าเปล่ามานานกว่า 20 ปี เขาบอกว่าเป็นการฝึกวิธีเอาตัวรอดแบบภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างหนึ่ง

"เดฟ แคนเทอร์เบอรี่" เป็นทหารของกองทัพบกมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ตำแหน่งสุดท้ายเขาคือครูฝึกประจำหน่วย Special Reaction Team (SRT) และพลแม่นปืน ในช่วงที่ประจำอยู่ในกองทัพ เดฟรับหน้าที่ฝึกเทคนิคการต่อสู้แบบไม่ใช้อาวุธและการรบในที่แคบให้กับทหาร ที่ประจำการในสหรัฐอเมริกากลางและเกาหลี

ในสารคดีชุด DUAL SURVIVAL 2 หนุ่มจากสองภูมิหลังประสบการณ์ถูกจับให้ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันใน สถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ เป็นต้นว่า กลาสีเรือแตก ไปเดินป่าแล้วหลงป่า ไปดำน้ำแล้วติดเกาะ หรือปีนเขาแล้วค้างอยู่กลางเขา ด้วยเครื่องมือ อุปกรณ์ที่มีให้เพียงไม่กี่อย่าง

โคดี้กับเดฟจะต้องรีดเอาความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ทุกอย่างที่มีอยู่ออกมาเพื่อหาวิธีที่คนทั่วไปคิดไม่ออก เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากสิ่งที่พอจะหาได้รอบๆ ตัวมาต่ออายุให้ยืนยาวออกไปในสถานการณ์คับขัน

-------------------------------------------------------------

[ ได้รับเงินจากคุณ: perbenzil จำนวน 100 K ]
[ ได้รับเงินจากคุณ: perbenzil จำนวน 100 K ]
[ ได้รับเงินจากคุณ: nirut2006 จำนวน 100 K ]
[ ได้รับเงินจากคุณ: Peethep จำนวน 10 K ]
[ ได้รับเงินจากคุณ: neung1447 จำนวน 500 K ]DUAL SURVIVAL เทคนิคการเอาตัวรอดจากสองผู้เชี่ยวชาญ

File Category : สารคดี
File Name : DUAL SURVIVAL.rar
File Size : 6.71 GB (7,205,580,800 bytes)
Release Date : 2012-09-07 01:31:22


แบ่งปัน ::
ระดับ : อนุบาล
ระดับ : อนุบาล
  
ระดับ : อนุบาล
สุถดยอด ครับ
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 4#  โพสต์เมื่อ: 2017-08-13
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้