สถิติฟอรั่ม ช่วยเหลือ
  • 1303เข้าชม
  • 45ตอบกลับ

สารคดีระดับโลกจาก BBC:: How to build a HUMAN สุดยอดผลงานอันดับหนึ่งสารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์ -[DVD5]-[พากย์:ไทย/อังกฤษ]-[SUB:ไทย]

ระดับ : ปริญญาเอก
How to build a HUMAN สารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์

ประกอบด้วย 4 ตอน กำเนิดมนุษย์  พยากรณ์ชีวิต  ความลับของเพศ และ พิชิตความแก่สุดยอดผลงานอันดับหนึ่งสารคดีระดับโลกจาก BBC

สารคดีที่น่าตื่นเต้นในชุดนี้จะพาเราไปกับการเดินทางที่ไม่น่าเป็นไปได้ สู่อนาคตของสิ่งมีชีวิต และเผยให้เห็นถึงวี่แววของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในยุคใหม่

Creation ตอน กำเนิดมนุษย์

    เป็นความสามารถในด้านวิศวกรรมพันธุกรรม จะเปลี่ยนแปลงเผ่าพันธุ์มนุษย์ไปชั่วนิรันดร์ ความลับของดีเอ็นเอ ซึ่งเป็นรหัสทางพันธุกรรมของชีวิต กำลังจะถูกคลี่ปมปริศนา นักวิทยาศาสตร์เริ่มเรียนรู้ที่จะจัดการกับมัน เพื่อสร้างชิ้นส่วนของมนุษย์ขึ้นมาใหม่ หรือแม้กระทั่งมนุษย์คนใหม่ การถ่ายทำสารคดีชุดนี้ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการโคลนนิ่งตัวอ่อนมนุษย์ และทีมงานอยู่เบื้องหลัง มันทำให้เราเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับอนาคต ที่เราอาจจะเจอตัวเองในสภาพที่เด็กกว่าเดินอยู่บนถนนโดยบังเอิญ หรือการเปลี่ยนถ่ายชิ้นส่วนของร่างกายที่เสียหายด้วยชิ้นส่วนใหม่ ที่มีดีเอ็นเอ ของเราอยู่ถึง 99% และการให้กำเนิดทายาทของเราในมดลูกเทียม

The Predictor ตอน พยากรณ์ชีวิต

    พวกเรากำลังค้นหากันมากขึ้นทุกทีว่า คุณลักษณะที่เฉพาะเจาะจงของเราแต่ละคน ทั้งทางรูปลักษณ์ภายนอก และความซับซ้อนภายในของแต่ละบุคคล จะสามารถทำให้เราแกะรอยไปยังการผสมผสานอันละเอียดอ่อนของยีนส์ ตั้งแต่เรายังอยู่ในครรภ์ได้หรือไม่ แต่ยีนส์จำนวนมากเท่าไรกัน ที่จะทำให้เราทำนายชะตากรรมของเราได้จริงๆ และชะตากรรมนั้นจะสามารถเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตเราได้มากน้อยเพียงใด อายุของพันธุกรรมจะสามารถบอกถึงขอบเขตของความเป้นไปได้ แล้วเราควรจะอ่านชีวิตเรา ก่อนที่เราจะใช้มันทำนายการตายของเรา และเรียบเรียงเรื่องราวที่เขียนเอาไว้บนหน่วยพันธุกรรมของเราหรือไม่

The Secret of Sex ตอน ความลับของเพศ

    ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะตรวจสอบมันด้วยกล้องจุลทรรศน์ เซ้กส์เป็นเพียงเรื่องง่ายๆ ที่ไม่มีอะไรซับซ้อน คุณจะไม่สามารถสร้างมนุษย์ขึ้นมาได้โดยไม่มีเซ็กส์ สิ่งที่คุณต้องการก็คือ ผู้ชายหนึ่งคน ผู้หญิงหนึ่งคน และการปลดปล่อยอารมณ์ราคะอย่างเต็มที่ จากนั้นธรรมชาติจะเป็นผู้จัดการที่เหลือเอง แต่ตอนนี้วิธีนี้ได้กลายเป็นการสร้างมนุษย์แบบล้าสมัยไปแล้วหรือ ในอนาคตเราจะสามารถสร้างมนุษย์ในถังน้ำ สร้างคนที่เหมือนกับเราในห้องทดลอง และแม้กระทั่งมีอำนาจ ในการเปลี่ยนวิถีทางแห่งชะตากรรทางพันธุกรรมของเรา โดยเปลี่ยนจากผู้หญิงเป็นผู้ชาย ถ้าการจูบเป็นเพียงแค่การปล่อยหน่วยพันธุกรรมที่เข้ากันได้ออกมา แล้วอะไรคือจุดมุ่งหมายของการมีเซ็กส์ แล้วมันจะเป็ฯเหมือนเดิมตลอดไปหรือไม่

Forever Young ตอน พิชิตความแก่

    ลองจินตนาการ ภาพคุณเมื่อายุ 150 ปี ตั้งครรภ์ และยังดูแข็งแรง นี่คือฉากหนึ่งในนิยายประเภทวิทยาศาสตร์หรือ บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้ทำนายว่า เมื่ออายุห้าสิบปี อวัยวะทุกส่วนของคุณ ยกเว้นสมอง อาจจะต้องเปลี่ยน แม้กระทั่งหัวใจก็อาจจะถูกปรับปรุงได้ อนาคตมีได้เป็นเพียงการมีชีวิตสั้นๆที่มีสุขภาพดี การค้นหาชีวิตที่ยืนยาวชั่วนิรันดร์เป็นเรื่องที่จริงจัง การค้นพบอ้นน่าทึ่งและไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะทำได้ ที่ชี้ให้เห็นว่าจะหยุดความแก่ชราของมนุษย์อย่างไร คือการทำให้นิยายวิทยาศาสตร์กลายเป็นเรื่องจริง กุญแจสำคัญคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ในเซลล์ทุกๆ เซลล์ของเรานั่นเอง ปัจจุบันนี้นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เราจะสามารถยืดอายุของมนุษย์ไปได้ถึง 150 ปี และนี่คือก้าวแรกของการเป็นอมตะhttp://www.discovery-enterprise.com/2012/07/how-to-build-human-creation.html
**ไฟล์อยู่บนโคโล หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัย ณ. ที่นี้ด้วยนะค่ะ**


=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+=+สารคดีระดับโลกจาก BBC:: How to build a HUMAN สุดยอดผลงานอันดับหนึ่งสารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์ -[DVD5]-[พากย์:ไทย/อังกฤษ]-[SUB:ไทย]

File Category : สารคดี
File Name : How 2build Human.iso.rar
File Size : 4.36 GB (4,681,465,856 bytes)
Release Date : 2012-11-28 04:40:52


แบ่งปัน ::
ขอบคุณครับ
ระดับ : อนุบาล
Re:สารคดีระดับโลกจาก BBC:: How to build a HUMAN สุดยอดผลงานอันดับหนึ่งสารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์ -[DVD5]-[พากย์:ไทย/อังกฤษ]-[SUB:ไทย]
ระดับ : อนุบาล
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 4#  โพสต์เมื่อ: 2016-10-23
น่าใสใจครับ
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 5#  โพสต์เมื่อ: 2016-11-09
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 6#  โพสต์เมื่อ: 2016-11-09
สารคดีระดับโลกจาก BBC:: How to build a HUMAN สุดยอดผลงานอันดับหนึ่งสารคดี เจาะลึกร่างกายมนุษย์ -[DVD5]-[พากย์:ไทย/อังกฤษ]-[SUB:ไทย]
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 7#  โพสต์เมื่อ: 2016-11-09
โหดลยังไงโหลดไม่เป็นๆๆๆ
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 8#  โพสต์เมื่อ: 2016-11-11
ระดับ : อนุบาล
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 9#  โพสต์เมื่อ: 2016-11-13
ตอบกลับโพสต์ของ(karnban)
  
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้